Blog,  Các bệnh thường gặp

6 THẢO DƯỢC TRONG ĐÔNG Y HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY

Đôi khi những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm ngay tại nhà cũng có thể trở thành thảo dược để chữa bệnh nếu biết cách sử dụng. Các dược liệu thiên nhiên vừa an toàn cho người sử dụng lại vừa đem lại hiệu quả nên hiện nay rất nhiều bệnh nhân tìm tới. Tuy các thảo dược này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh nên vẫn có thể tham khảo để sử dụng. Trong đó có những bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày anh/chị nên biết, cùng tìm hiểu dưới bài viết sau.

Lá đu đủ hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Lá đu đủ có thể giúp chống lại các điều kiện tiền thân của ung thư dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm ruột, táo bón, khó tiêu, ợ nóng. Với lá đu đủ ta có thể sử dụng như sau:

– Rửa sạch 7 lá đu đủ tươi rồi cắt nhỏ

– Đun nóng lá đu đủ cho đến khi sôi rồi giảm nhỏ lửa và đun khoảng 2h

– Để nguội nước, bỏ lá đu đủ lọc lấy chất lỏng

– Uống 3 lần/ngày, mỗi lần 50ml nướcLưu ý lá nước đu đủ khá khó uống, nên bảo quản nước trong thủy tinh hoặc bình sứ để trong tủ lạnh.

Hoa hòe, dược liệu tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Trong hoa hòe có chứa rất nhiều chất Rutin – có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm độc tính của các hóa chất điều trị ung thư. Việc sử dụng hoa hòe để chữa ung thư dạ dày đặc biệt có kết quả tốt trong việc điều trị triệu chứng nôn ra máu do ung thư dạ dày. Cách sử dụng hoa hòe như sau:

– Sao vàng hoa hòe hoặc sấy khô

– Lấy từ 5-7g hoa hòe rồi đổ nước vào đun sôi khoảng 10 phút là có thể dùng được

Nghệ, mật ong và chanh – nguyên liệu đơn giản cho bài thuốc chữa ung thư dạ dày

Trong nghệ có chứa chất curcumin – một chất đã được nghiên cứu và chứng mình về tác dụng của nó trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không làm hại đến tế bào lành. Bài thuốc dùng nghệ chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày.

Mãng cầu xiêm, loại quả bệnh nhân ung thư dạ dày nên bổ sung

Lá, thân và quả mãng cầu xiêm đều có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, đặc biệt các hoạt chất được chiết xuất trong mãng cầu xiêm không có tác dụng phụ. Để hỗ trợ điều trị ung thư, anh/chị có thể ép nước uống hàng ngày.

Bán chi liên kết hợp bạch hoa xà thiệt, bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày lâu đời

Theo phương pháp y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt có thể kết hợp với bán chi liên cho kết quả tốt ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày, giúp hạn chế sự phát triển khối u mà không gây hại cho tế bào lành xung quanh. Cách sử dụng bài thuốc này như sau:

– Bán chi liên lấy 40g khô (80g tươi), bạch hoa xà thiệt thảo dùng 80g khô (tươi 160g).

– Cho 2 loại này vào nồi nấu với khoảng 700 -800 ml nước, đun cạn tới khoảng 200 ml,

– Để nguội chia làm 2 lần trong ngày sáng và chiều, trước ăn 1h hoặc sau ăn 2h.

Bài thuốc y học cổ truyền cho điều trị ung thư dạ dày

Tùy vào từng giai đoạn và triệu chứng ta có thể chia thành 2 bài thuốc cho 2 giai đoạn khác nhau của ung thư dạ dày.

– Bài thuốc khi phát hiện ung thư sớm: có những triệu chứng như đau vùng thượng vị, lưỡi có vết ứ, huyết hoặc tím bầm. 20g thục địa, 12g qui đầu, 20g bạch thược, 12g đan sâm, 12g Xích thược, 10g hồng hoa, 8g chỉ sác, 8g đào nhân, 8g xuyên khung, 6g ngũ linh chi, 4g tam thất, 6g bồ hoàng.

– Bài thuốc khi người bệnh đã suy khí huyết, sụtcân, đau vùng thượng vị, miệng khô, chán ăn, cơ thể mệt mỏi,… Bài thuốc này gồm có: 30g hoàng kỳ, 20g thục địa, 20g qui đầu, 16g bạch linh, 20g hà thủ ô, 12g bạch truật, 6g trích thảo, 8g a giao.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp anh/chị có thêm nhiều kiến thức để sức khỏe tốt hơn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào thì liên hệ với lương y Đỗ Thị Kim Liên qua hoidapbacsilien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *