Bài thuốc Đông Y,  Blog,  Các bệnh thường gặp

CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Chữa đau nhức xương khớp phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì của người bệnh bởi đây là bệnh cần quá trình điều trị lâu dài. Sinh hoạt, tập luyện, trái gió trở trời, tuổi tác cao, bệnh tật … khiến các khớp xương sưng viêm và đau nhức. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng này. Đươc xem là phương pháp an toàn cho người bệnh, đó là việc sử dụng các loại thuốc Đông Y trị đau nhức xương khớp. Cùng tìm hiểu các phương pháp đó trong bài viết dưới đây.

Cây tầm ma – thảo dược chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Theo các nghiên cứu, cây tầm ma can thiệp vào quá trình sản xuất các chất trung gian dẫn tới phản ứng viêm, từ đó làm giảm tình trạng viêm khớp hiệu quả. Cách sử dụng loài thảo mộc này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá cây tầm ma nấu nước uống là được. Mỗi ngày, sử dụng nước uống 2 lần và có thể cho thêm sữa hoặc đường để dễ uống hơn.

Ngải cứu – bài thuốc chữa đau nhức xương khớp đơn giản

Cách thực hiện: Lấy một nắm lá ngải Cứu, rửa sạch, thêm muối rồi đổ nước nóng lên, đắp vào vùng bị đau. Sử dụng khi còn ấm có tác dụng giảm bớt sưng tấy, chống viêm và đau nhức. Người thường xuyên bị đau nhức | xương khớp toàn thân, đặc biệt là người già nên đắp thường xuyên để giảm và ngăn ngừa cơn đau hiệu quả.

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng cây huyết đằng

Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp từ vị thuốc Huyết Đằng như sau:
Huyết Đằng, Hy Thiêm, Thổ Phục Linh, Rễ Vòi mỗi vị 16g; Ngưu Tất, Sinh Địa mỗi vị 12g; Nam Độc Lực, rễ Cà Gai Leo, rễ cây cúc Ảo, Huyết Dụ mỗi vị 10g. Sắc uống 1 thang/ngày.

Rượu tỏi chữa đau nhức xương khớp

Rượu tỏi từ lâu đã được xem là một loại thuốc chữa đau nhức do viêm khớp rất hiệu quả, chỉ cần tỏi khô đã bóc vỏ, đem thái nhỏ rồi ngâm với 100ml rượu gạo 45o khoảng 15 ngày (thỉnh thoảng đảo qua). Sau 15 ngày, rượu có màu vàng nghệ, người bệnh dùng uống 2 thìa mỗi ngày vào trướckhi ăn sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Quế, nguyên liệu đơn giản để chữa đau nhức xương khớp

Quế là một trong những loại cây rất quen thuộc trong đời sống. Không chỉ được sử dụng trong nấu nướng, chăm sóc sắc đẹp, quế còn có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh đau xương khớp.

Dân gian thường sử dụng quế là một trong những cách trị đau nhức xương khớp bởi quế có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và giúp giảm tình trạng sưng tấy, cứng khớp. Các bạn có thể sử dụng bột quế kết hợp cùng mật ong và một chút nước, sử dụng đều đặn 2 lần mỗi ngày để nhận thấy những thay đổi tích cực.

Tuy là những nguyên liệu rất đơn giản nhưng trên là những phương pháp chữa viêm khớp an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về các bài thuốc dân gian chữa đau nhức xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *