Bài thuốc Đông Y,  Blog,  Mẹo vặt

CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN

Người bị rối loạn tiền đình thường gặp các triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn khi thay đổi thời tiết. Để cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn tiền đình, anh/chị có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

Ngâm chân bằng nước nóng chữa rối loạn tiền đình

Cách này rất đơn giản mà có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và ngăn ngừa chứng chóng mặt rất hiệu quả.

Chữa rối loạn tiền đình bằng day, ấn huyệt

Anh/Chị dùng tay ấn vào các huyệt ấn đường (giữa 2 lông mày), huyệt hợp cốc, nội quan, tam âm giao… mỗi lần từ 5 – 10 phút. Cách này có tác dụng kiện tỳ, định thần để giảm ngay triệu chứng bị hoa mắt chóng mặt.

Tự xoa bóp để ngăn rối loạn tiền đình

Mỗi khi bị chóng mặt, nặng đầu,… bạn dùng tay tự xoa bóp vùng trán, sau gáy, hai bên ổ mắt và vùng đỉnh đầu từ 10 – 20 phút. Làm vậy sẽ giảm ngay triệu chứng và phòng chống rối loạn tiền đình.

+Xoa trán.

+ Xoa sau gáy.

+Xoa hai ổ mắt.

+Xoa đỉnh đầu.

+Xoa và đánh trống mang tai

Bài thuốc với cây đinh lăng, phương pháp hiệu quả để chữa rối loạn tiền đình

Trong Y học cổ truyền, đinh lăng được sử dụng điều chế thành các bài thuốc chữa các bệnh liên quan tới não bộ, trong đó có bệnh rối loạn tiền đình. Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng các mẹo dân gian từ vị thuốc này để loại bỏ chứng đau đầu, chóng mặt do rối loạn tiền đình. Dưới đây là bài thuốc nam chữa rối loạn tiền đình từ rễ đinh lăng mà người bệnh có thể tham khảo:

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rễ đinh lăng

Bước 2: Mang rễ đinh lăng đi rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng

Bước 3: Mang đi phơi khô rồi cho vào lọ để dùng dần

Bước 4: Lấy khoảng 15gr rễ đinh lăng khô cho vào ấm hãm với nước sôi và uống trong ngày.Lưu ý mỗi ngày chỉ dùng 15gr và phải sử dụng đều đặn trong ngày để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, đinh lăng có thể dùng khô hoặc dùng tươi, chế biến thành trà hoặc dùng ngâm rượu để chữa rối loạn tiền đình.

Cây tam thất, cây thuốc chữa rối loạn tiền đình

Trong Đông y, hoa tam thất được sử dụng chữa bệnh rối loạn tiền đình dưới nhiều hình thức như: hoa tam thất phơi khô, hoa tam thất tươi hoặc kết hợp các các loại thuốc nam khác…Tam thất được ứng dụng trong nhiều bài thuốc nam trị rối loạn tiền đình như: hãm thành nước trà, chế biến món ăn,…

Bị rối loạn tiền đình ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống hàng ngày, do đó người bệnh nên điều trị sớm để trị dứt điểm các tình trạng bệnh. Hy vọng bài chia sẻ trên đã cung cấp những tin hữu ích tới bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *