Bài thuốc Đông Y,  Blog,  Các bệnh thường gặp

GIẢM ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP NGAY TẠI NHÀ

Bệnh khớp thường là các bệnh mãn tính và cần phải điều trị lâu dài, gây nhiều cản trở trong sinh hoạt hằng ngày. Do không chăm sóc sức khỏe và vận động thường xuyên nên xương khớp thường bị lão hóa sớm. Nếu đang trong tình trạng này thì bạn hãy xem ngay 5 phương pháp giảm đau nhức xương khớp nhé!

Sử dụng muối và gừng để giảm đau nhức xương khớp

Dùng nước ấm pha với một chút gừng sau đó ngâm chân đến khi hết ấm. Phương pháp này có thể giúp người bệnh lưu thông khí huyết, giảm tình trạng đau nhức đồng thời có thể phòng ngừa các chứng đau khớp cổ chân hiệu quả.

Uống 2-3 tách trà gừng hằng ngày. Để làm trà, giã một lát gừng và đun sôi với một chén nước trong 10 phút. Lọc uống phần nước và thêm một chút mật ong.

Có thể nhai một lát gừng tươi hằng ngày hoặc thêm gừng trong các món ăn của mình. Thậm chí có thể massage các vùng bị ảnh hưởng với dầu gừng một vài lần mỗi ngày.

Giảm đau nhức xương khớp với lá lốt

Bài thuốc từ lá lốt có thể giảm cơn đau khớp đột ngột. Cách thực hiện như sau: rửa sạch 10g lá lốt sau đó đem phơi khô, sắc cùng nước và uống duy trì trong 10 ngày. Sử dụng nước lá lốt tình trạng đau khớp ngày càng thuyên giảm. Ngoài ra để tăng hiệu quả anh/chị có thể để sử dụng bài thuốc từ lá lốt với các loại rễ cây khác như cây bưởi bung, cây vòi voi, cây cỏ xước sắc uống trong 7 ngày.

Vỏ cây liễu, phương pháp hỗ trợ điều trị giảm đau nhức xương khớp lâu đời

Trên thực tế, từ những thế kỷ trước Công nguyên con người đã biết nhai vỏ cây liễu để giúp điều trị các tình trạng viêm. Về sau các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại thảo mộc này có hiệu quả tốt trong việc giảm đau xương khớp, đặc biệt là ở vị trí khớp đầu gối, lưng, hông và cổ. Cách thực hiện: Ngâm một muỗng vỏ dược liệu với một ly nước sôi trong 30 phút. Sau đó tiến hành lọc loại bỏ bã, sử dụng dịch lọc uổng. Ngày sử dụng từ 3-5 lần.

Cỏ xước, loại thảo dược giảm đau nhức xương khớp phổ biến

Cỏ xước là loại thảo dược khá phổ biến trong dân gian thường được dùng để điều trị các bệnh về xương khớp như viêm đa khớp dạng thấp, phong thấp, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp…

Cỏ Xước 40 gam; Hy Thiêm 30 gam; Thổ Phục Linh 20 gam; Cỏ Mực 20 gam; Ngải Cứu 12 gam; Ké Đầu Ngựa 12 gam. Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm, đổ 2 lít nước rồi cho lên bếp sắc. Đun đến khi còn 2 bát thì chắt lấy nước uống trong ngày.

Trên là những nguyên liệu vô cùng đơn giản, anh/chị có thể tự kiếm ngay tại nhà để giúp điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào thì đừng quên truy cập hoidapbacsilien.com để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *